Đo đạc địa chính Hà Nội

8.00-17.30 thứ 2 - thứ 7

Bản đồ xin chỉ giới đường đỏ, thông tin Quy hoạch

Bạn là người có Bất động sản và đang có nhu cầu lập bản đồ xin chỉ giới đường đỏ để: đầu tư mua bán, giao dịch bất động sản, cần thế chấp vay vốn ngân hàng, xin cấp phép xây dựng, đính chính thông tin quy hoạch trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thiết kế để xây nhà làm các thủ tục khác….

Xác định vị trí lô đất có nằm trong quy hoạch hay không….. bạn cần lập bản đồ xin chỉ giới đường đỏ để xác định chỉ giới xây dựng và khoảng lùi công trình.

Chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định ranh giới giữa phần đất để xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc các công trình kỹ thuật hạ tầng, không gian công cộng khác. Trong đô thị, chỉ giới đường đỏ là toàn bộ lòng đường, bó vỉa và vỉa hè.

ban-do-xin-chi-gioi-duong-do

 

ban-do-xin-chi-gioi-duong-do-2020

Thành lập Bản đồ xong bạn cần xin cấp Chỉ giới đường đỏ và thông tin quy hoạch ở đâu?

Hầu hết, các trang web đều hướng dẫn thủ tục chi tiết đó là đến Viện quy Hoạch xây dựng Hà nơi giải quyết thủ tục. Nhưng điều này là sai hoặc thiếu sót nghiêm trọng.

Căn cứ Quyết định số 72/2014/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, đồ án và quản lý theo đồ án quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội thì hiện có 3 tổ chức, cơ quan cung cấp chỉ giới đường đỏ:

  • Sở quy hoạch kiến trúc thành phố Hà Nội: Sở quy hoạch kiến trúc tp Hà Nội cung cấp thông tin quy hoạch, chỉ giới đường đỏ đối với những khu đất nằm trong quy hoạch tỷ lệ 1/500 (quy hoạch chi tiết) đã được Chính phủ, thành phố và các quận huyện đã phê duyệt.
  • Viện quy hoạch xây dựng Hà NộiViện quy hoạch xây dựng cung cấp thông tin quy hoạch, chỉ giới đường đỏ, số liệu hạ tầng kỹ thuật đối với những khu đất không nằm trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.
  • Phòng quản lý đô thị các quận, huyện: Phòng quản lý đô thị về cơ bản cung cấp chỉ giới đường đỏ, thông tin quy hoạch đối với những khu đất của cá nhân nằm trên địa bàn quận huyện quản lý. Nhưng do những lý do khách quan như: việc thiếu đồng bộ về cơ sở dữ liệu, tình hình nhân sự còn thiếu… nên một số địa phương chưa thực hiện được.

Các bạn có thể thấy, nếu các bạn nộp hồ sơ không đúng cơ quan giải quyết thì dễ xảy ra việc trả lại hồ sơ hoặc trả lời bằng văn bản khiến tiến độ công việc của các bạn kéo dài, mất nhiều công sức, tiền bạc.

Mẫu bản đồ xin chỉ giới đường đỏ

mau-ban-do-xin-chi-gioi-duong-do

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of